Home

vietnam visa

You Are Here: Home » Công Cụ » Kiến thức Thực tế » Dùng bản đồ tư duy tạo kịch bản thuyết trình

Dùng bản đồ tư duy tạo kịch bản thuyết trình

Không có bất kỳ quy luật nào trong việc tạo dựng kịch bản thuyết trình, nhưng dưới đây là một số lời đề nghị bạn có thể xem xét để giúp ích cho bài thuyết trình của mình.

su dung ban do tu duy trong thuyet trinh

1. Việc cần làm trước khi bắt đầu bài thuyết trình là chốt lại những điểm cơ bản mà bạn muốn kiểm soát, muốn nhớ đến khi thuyết trình. Chỉ cần sử dụng một vài từ cho mỗi điểm chính.

2. Hãy vẽ và viết những điểm này lên bản đồ tư duy (Mindmap). Bạn sắp xếp nó thành hình dạng nào? Có những hình vẽ nào, ví dụ nào minh họa cho ý đó? Bạn có cần sử dụng màu sắc hay biểu tượng, con số nào minh họa cho những điều này? Bất kỳ điều gì giúp ích cho bạn, hãy hình dung và thực hiện nó.

3. Hãy biến mọi thứ thành một bản đồ tư duy thật đơn giản. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ngăn cản những thứ sinh động khác minh họa, làm phong phú thêm bản đồ tư duy, ví dụ như một ảnh chụp, một bài báo, một đoạn clip…

4. Hãy điền đầy trang bản đồ tư duy nhưng đừng quan trọng hóa vấn đề. Hãy nghĩ bản đồ tư duy như một vùng đất, hay trò chơi mà bạn thích nhất và sử dụng màu sắc và hình ảnh tự do để trang trí nó.

Khi bạn nhìn bài thuyết trình của bạn theo cách này, bạn sẽ cảm thấy khác biệt: sáng tạo hơn, năng động hơn và riêng biệt. Không ai khác có thể làm được điều đó ngoại trừ bạn.

Comments

comments

© 2012 DiễnThuyết.vn. Powered By Wordpress.

Scroll to top
tu van seothu thuat seodao tao seohoc do hoaxem phim sexxem sexNonstop