Home

vietnam visa

You Are Here: Home » Công Cụ » Kiến thức Thực tế » Bí mật nhỏ dành cho người thuyết trình

Bí mật nhỏ dành cho người thuyết trình

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy nhiều người thuyết trình thích chạm vào chính họ. Có người thích siết chặt hai bàn tay vào nhau, chắp tay phía sau lưng, hay chống tay vào hông một cách vô thức… Vì sao họ làm như vậy?

Thường thì những phút đầu tiên người thuyết trình chưa thể cởi mở và tự tin ở mức độ cao ngay được vì họ chưa nhận được dấu hiệu tích cực hay những phản hồi từ người nghe. Vì thế, nhiều người lúng túng và cảm thấy đôi tay mình trở nên thừa thải nên họ chống nạnh, hay “giấu” chúng vào túi quần…

Hành động chạm vào chính mình ấy mang lại cho người thuyết trình cảm giác họ đang kiểm soát được bản thân; hơn nữa, nó thể hiện sự phòng thủ, phòng ngự và tự bảo vệ; đồng thời những hành động ấy là cách để họ cảm nhận được chính bản thân mình. Vì thế, họ liên tục chạm vào chính mình để cảm thấy tự tin hơn và gia tăng cảm giác an toàn.

meo thuyet trinh hieu qua

Tuy nhiên, dưới cái nhìn của khán giả thì đó lại là dấu hiệu thể hiện sự thiếu tự tin, đang cố che đậy, không cởi mở, ít tập trung vào người nghe, hay chưa sẵn sàng cho đi… Điều này gây khó khăn cho mối quan hệ của người thuyết trình với người nghe.

Vậy, khi thuyết trình, làm sao để người nghe thấy bạn bản lĩnh và tự tin cho dù bạn vẫn chạm vào mình để duy trì cảm giác ấm áp và an toàn? Tôi có một bí mật nhỏ dành cho bạn. Nói là bí mật nhỏ vì nó thật sự rất nhỏ, và quá bí mật đến nỗi không một ai trong khán giả của bạn sẽ biết bạn đang thực hiện nó.

Và đây là bí mật

Hãy thả lỏng bàn tay của bạn theo cách thoải mái nhất và sau đó hãy chạm ngón cái vào ngón trỏ trên mỗi bàn tay. Điều đó có tác động tượng tự như khi đôi tay của bạn chạm vào nhau vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, không còn quá hồi hộp hay căng thẳng nữa. Và bạn trông sẽ rất hoàn hảo trong mắt khán giả dù bạn vẫn được tiếp xúc với chính mình. Đương nhiên, điều đó chỉ có một mình bạn biết mà thôi!

Comments

comments

© 2012 DiễnThuyết.vn. Powered By Wordpress.

Scroll to top
tu van seothu thuat seodao tao seohoc do hoaxem phim sexxem sexNonstop